Phone:0908.704.930 - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 1.000.000đ (Không áp dụng với các sản phẩm giảm giá)

Phone:0908.704.930 - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 1.000.000đ (Không áp dụng với các sản phẩm giảm giá)

8 bước đơn giản làm sạch giày thể thao

8 bước đơn giản làm sạch giày thể thao

Việc tìm mua mới một đôi giày thể thao thoải mái sử dụng cho nhiều chức năng như chạy bộ, đi bộ, tập luyên trong phòng gym, hay đơn giản là mang đi chơi hoặc du lịch hiện nay không phải là quá tốn kém và ảnh hướng lớn tới ngân sách chi tiêu của đa số mọi người. Tuy nhiên, việc chăm sóc và làm sạch đúng cách sẽ giúp làm mới lại đôi giày và giảm phần nào gánh nặng chi phí sinh hoạt của bạn.

Sau đây là 8 bước đơn giản làm sạch giày thể thao của bạn:

Bước 1

Đổ nước ấm vào một chiếc thau nhỏ (bồn rửa tay). Thêm một vài giọt nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng hoặc sửa tắm, hoặc bạn có thể sử dụng một chất tẩy rửa có công thức đặc biệt dành riêng cho giày thể thao mà nhà sản xuất khuyên dùng.

Bước 2

Tháo dây giày, sau đó tháo lót giày. Đặt chúng sang một bên để làm sạch sau.

Bước 3

Nhúng một bàn chải lông mềm vào trong nước có xà bông, sau đó làm sạch giày thể thao một cách nhẹ nhàng, làm sạch cả bên ngoài và bên trong. Sử dụng cây chà ly hoặc xốp rửa chén sạch chà nhẹ nhàng loại bỏ các vết bẩn hoặc vết xướt trông thấy. Sử dụng một bàn chải đánh răng cũ sẽ rất tiện dụng để chà xát xung quanh lưỡi gà và phần sâu trên trong mà các loại bàn chải khác không cho vào được.

Bước 4

Rửa sạch những đôi giày thật kỹ bằng nước ấm. Vẩy mạnh đôi giày thể thao để loại bỏ nước thừa, sau đó nhồi vào bên trong giày giẻ khô hoặc khăn giấy. Đừng dùng giấy báo để nhét vào những đôi giày thể thao, vì mực in và các vết bẩn trên tờ báo có thể thấm ngược vào đôi giày của bạn. Đặt những đôi giày sang một bên để chúng khô từ từ. Thay giẻ khô hoặc khăn giấy sạch thường xuyên để cho giày nhanh khô hơn. Quá trình làm khô giày này có thể mất đến một ngày, hoặc thậm chí lâu hơn vào những ngày mưa, không khí ẩm.

Bước 5

Giặt dây giày với nước xà bông, rửa sạch và treo dây nơi khô ráo. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho dây giày vào túi lưới để giặt kèm bằng máy giặt. Nếu dây giày đã quá cũ và trông quá tệ, hãy thay một cặp dây mới.

 

Bước 6

Chà miếng lót giày với bàn chải và nước xà phòng. Lau miếng lót bằng một chiếc khăn khô, sau đó để chúng nơi khô ráo. Nếu miếng lót đã khô vẫn có mùi hôi, rắc một ít baking soda hoặc bột khử mùi chân để giảm mùi hôi và vi khuẩn gây mùi.

 

Bước 7

Xỏ lại dây và gắn lại miếng lót đã vệ sinh khi giày thể thao của bạn khô hoàn toàn.

 

Bước 8

Hoàn tất. Chúc mừng, bạn đã có một đôi giày thể thao "Like New" !

 

Mẹo

 • Có thể đẩy nhanh quá trình làm khô đôi giày thể thao bằng cách đặt giày ở ngoài hiên, nơi có gió nhiều và không khí khô. Nhưng không được để giày trực tiếp dưới ánh nắng. Không khí thoáng mát và gió nhiều sẽ giúp đôi giày của bạn bay bớt mùi hôi.

 • Bạn có thể làm mới đôi giày thể thao cũ hoặc bị phai màu với một ít xi đánh giày.

 • Nếu đôi giày thể thao của bạn làm bằng chất liệu chính là sợi nylon. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm dạng chai xịt bảo vệ giày trước khi mang. Khi đó giày bị dính bẩn sẽ dễ lau chùi và vệ sinh hơn.

 • Nếu làm qua 8 bước mà đôi giày thể thao vẫn chưa sạch bạn có thể thử làm lại lần nữa. Qua 2 lần như vậy mà vết bẫn vẫn bám chứng tỏ những vết bẩn đã thấm quá sâu vào bên trong chất liệu và rất khó để có thể làm sạch.

 

 

Cảnh báo

Không bao giờ giặt giày thể thao với máy giặt hoặc làm khô giày bằng máy sấy, cách làm này có thể gây biến đổi chất liệu và co rút làm thay đôi hình dạng ban đầu đôi giày, và dẫn tới giảm chất lượng của chúng.

Phương pháp trên áp dụng với các loại giày thể thao có chất liệu nylon không thấm nước. Với các loại giày khác như da hay da lộn nên hạn chế vệ sinh bằng nước. 

 

Các vật dùng cần thiết

 1. Một chiếc thau nhỏ (hoặc sử dụng bồn rửa tay).

 2. Túi, lưới giặt.

 3. Nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa nhẹ.

 4. Bàn chải lông mềm.

 5. Bàn chải đánh răng.

 6. Baking soda hoặc bột khử mùi cho chân (tùy chọn).

 7. Giẻ hoặc khăn giấy trắng hút ẩm.

 

 Bạn có phương pháp vệ sinh tốt hơn? hãy cho mình biết nhé !

Nguồn: wikihow - Dịch và chỉnh sửa bởi : Onebeeper.com

Đăng nhận xét

Nhận xét sẽ được xem qua trước khi hiển thị.

Hướng Dẫn Tìm Size Giày

TÌM SIZE GIÀY

Với những dụng cụ đơn giản như thước, bút, giấy. Các bạn có thể tìm ra size giày của mình dễ dàng qua 2 bước:

 

Bước 1Đo size chân.

Các bạn lưu ý vì mỗi size giày chỉ lệch nhau chừng 0,5cm nên khi đo size chân các bạn phải thật chính xác mới có thể tìm được size giày đúng.

 

Cách đo size chân

Bước 2Tìm size giày phù hợp.

Sau khi đã có số đo chiều dài chân, các bạn dựa vào bảng dưới đây để tính ra size giày cho mình nhé. Size giày bên dưới là được tính là size Euro.

 

Bảng chuyển đổi size giày

 • UK 3/US Men’s 3/US Women’s 5/Euro 35
 • UK 3.5/US Men’s 3.5/US Women’s 5.5/Euro 36
 • UK 4/US Men’s 4/US Women’s 6/Euro 36.5
 • UK 4.5/US Men’s 4.5/US Women’s 6.5/Euro 37
 • UK 5/US Men’s 5/US Women’s 7/Euro 37.5
 • UK 5.5/US Men’s 5.5/US Women’s 7.5/Euro 38
 • UK 6/US Men’s 6/US Women’s 8/Euro 39
 • UK 6.5/US Men’s 6.5/US Women’s 8.5/Euro 39.5
 • UK 7/US Men’s 7/US Women’s 9/Euro 40
 • UK 7.5/US Men’s 7.5/US Women’s 9.5/Euro 41
 • UK 8/US Men’s 8/US Women’s 10/Euro 41.5
 • UK 8.5/US Men’s 8.5/US Women’s 10.5/Euro 42
 • UK 9/US Men’s 9/US Women’s 11/Euro 42.5
 • UK 9.5/US Men’s 9.5/US Women’s 11.5/Euro 43
 • UK 10/US Men’s 10/US Women’s 12/Euro 44
 • UK 10.5/US Men’s 10.5/US Women’s 12.5/Euro 44.5
 • UK 11/US Men’s 11/US Women’s 13/Euro 45