Phone:0908.704.930 - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 1.000.000đ (Không áp dụng với các sản phẩm giảm giá)

Phone:0908.704.930 - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 1.000.000đ (Không áp dụng với các sản phẩm giảm giá)

Hướng dẫn chọn giày thể thao

Hướng dẫn chọn giày thể thao

Chọn được một đôi giày thể thao phù hợp có thể nâng cao hiệu quả luyện tập và tránh những chấn thương. Ghi nhớ những gợi ý sau đây khi chọn mua một đôi giày thể thao cho mình:

  • Nếu có điều kiện, hãy chọn mua từ một cửa hàng bán giày thể thao chuyên dụng. Những cửa hàng như vậy sẽ cung cấp đầy đủ những đôi giày có tính năng đặc biệt hỗ trợ riêng cho môn thể thao bạn cần. Thường thì những cửa hàng chuyên dụng sẽ có giá cao hơn một tí, nhưng là đáng giá, đặc biệt với những người chơi thể thao thường xuyên.

  • Hãy đi thử giày sau khi bạn đã tập luyện hoặc chạy bộ và vào cuối ngày. Khi đó, bàn chân sẽ ở kích thước lớn nhất.

  • Mang cùng với loại vớ mà bạn sẽ sử dụng khi chơi thể thao.

  • Khi mang đôi giày vào, bạn có thể thoải mái cử động các ngón chân.

  • Đôi giày thể thao tốt nên tạo cảm giác thoải mái ngay lần mang đầu tiên. Không cần một thời gian mới quen.

  • Đi bộ hoặc chạy một vài bước với đôi giày, chúng phải cho bạn cảm giác dễ chịu.

  • Luôn xỏ dây giày khi thử.

  • Kiểm tra gót chân. Bạn phải chắc chắc là không bị trượt gót chân khi đi hoặc chạy.

  • Nếu bạn chơi một môn thể thao nhiều hơn 3 lần mỗi tuần. Bạn nên tìm mua một đôi giày thể thao chuyên dụng.

  • Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn khi có quá nhiều loại giày thể thao trên thị trường. Có sự khác biệt trong thiết kế, nguyên vật liệu được sử dụng và trọng lượng của đôi giày. Những khác biệt này được thiết kế nhằm bảo vệ đôi chân tốt nhất trong từng hoạt động thể thao cụ thể.

 

Giày thể thao được sử dụng trong nhóm: Chạy bộ, tập luyện và đi bộ. Bao gồm các môn đi bộ đường dài, chạy bộ và đi bộ thể dục (cự li ngắn). Đối với giày để đi bộ, bạn nên tìm loại có phần phía trên (upper) tương đối mềm mại, có chức năng giảm sốc, phần bàn chân có khả năng đàn hồi và uốn dẻo theo cử động của bàn chân khi di chuyển. Gót chân ổn định và trọng lượng tương đối nhẹ.

Các môn thể thao trên sân: Bao gồm giày cho các môn tennis, bóng rổ, bóng chuyền. Hầu hết các môn thể thao này yêu cầu cơ thể phải di chuyển lên xuống, qua lại liên tục. Do đó, đôi giày cũng phải chịu đựng lực tác động rất mạnh. Điều cần lưu ý khi chọn giày cho các môn thể thao này là “đế giày”.

Các môn thể thao trên đất: Bao gồm giày bóng đá, bóng chày. Những đôi giày này thường có đệm, nạm gai hoặc đinh để tăng độ bám. Chúng có thể có thiết kế khác nhau tùy từng môn thể thao nhưng nhìn chung có thể thay thế hoặc tháo rời các gai, đinh gắn trên đế nylon.

Các môn thể thao ngoài trời: Bao gồm giày sử dụng cho các hoạt động thể thao giải trí như: săn bắn, câu cá, chèo thuyền.

Môn thể thao đặc biệt: Bao gồm giày dành cho golf, nhảy aerobic và đi xe đạp.

Các môn thể thao đòi hỏi sự chuyên biệt: Theo yêu cầu chuyển biệt của từng vận động viên, các công ty giày thể thao cung cấp nhiều thiết kế cho từng loại chân, từng kiểu vận động và cách thức luyện tập khác nhau.


Biết về đôi giày thể thao của bạn


Nếu bạn chơi một môn thể thao nhiều hơn 3 lần mỗi tuần thì một đôi giày thể thao chuyên dụng là cần thiết. Hãy nhớ rằng sau khoảng 500-800km chạy bộ hoặc 300giờ hoạt động thể thao, các vật liệu đệm trong đôi giày sẽ bị xẹp xuống và đó là lúc bạn nên xem xét mua một đôi giày mới.

Lựa chọn, chọn lựa,…

Với sự bùng nổ của thể dục thể thao trong những năm qua đã dẫn đến sự bùng nổ trong ngành sản xuất giày thể thao. Trong khi những khách hàng ở những năm 1960 chỉ có một lựa chọn là “sneaker” cho tất cả các mục đích tập luyện. Thì giờ đây, người tiêu dùng lại phải lựa chọn giữa hàng trăm thương hiệu và phong cách giày thể thao được thiết kế cho tất cả các môn thể thao và hoạt động.

Bạn có thể sẽ bị choáng ngợp bởi hàng trăm sự lựa chọn. Đặc biệt là khi các thương hiệu giày thể thao luôn giới thiệu những mẫu mới với công nghệ tiên tiến hơn mỗi năm. Những đôi giày được quảng cáo có vẻ phù hợp cho hầu hết các môn thể thao. Một thương hiệu giày không thể đáp ứng hết tất cả các yêu cầu của mọi người. Một đôi giày thể thao đắt tiền với tất cả các tính năng chắc chắn sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp nếu bạn cần một đôi giày chuyên dụng.

Những thông tin bên dưới đây sẽ giúp bạn xác định được một đôi giày phù hợp với mình, chắc chắn sẽ làm bạn thoải mái hơn trong khi tập luyện và giảm thiểu chấn thương. Thông tin bao gồm những gì bạn nên chú ý khi tìm một đôi giày thể thao chuyên dụng, các tính năng giúp tạo sự thoải mái và ngăn chặn thương tích, làm thế nào để tìm được một đôi giày vừa vặn.

Giày chạy bộ

Nếu nghĩ thông thường thì một đôi giày chạy bộ cần có bộ đệm hấp thụ shock, nhưng cũng có một số người cho rằng nên tối giản bộ giảm sốc và hầu như không cần đệm. Không có dữ liệu nào chứng minh loại giày nào là tốt hơn. Nhưng nếu bạn chọn đôi giày có đệm giảm sốc cho toàn bộ đôi chân và gót chân ổn định. Mặc dù cũng không phải hoàn toàn, nhưng những tính năng này có thể sẽ giúp ngăn chặn tình trạng đau cẳng chân, viêm gân, đau gót chân, gãy xương do lực đè và nhiều hội chứng lạm dụng do hoạt động quá mức gây ra. Bạn có thể đọc theo các nguyên tắc chọn giày chạy bộ để có thêm kinh nghiệm chọn giày cho môn thể thao này nhé.

Giày đi bộ

Nếu đi bộ là môn thể thao bạn ưa thích hoặc là một lời khuyên của bác sĩ khi điều trị tim mạch. Hãy mang một chiếc giày thể thao nhẹ. Nếu tìm được một đôi giày có thêm đệm chống sốc ở gót chân, đặc biệt là phần lõm, sẽ giúp giảm đau gót chân. Một đôi giày với đế ngoài bằng hơi hoặc hình cung cũng có thể giúp làm nhẹ nhàng hơn khi chuyển trọng lượng từ gót chân đến các ngón chân trong khi giảm các lực tác động trực tiếp lên bàn chân.

Giày aerobic

Giày cho tập luyện aerobic nên đủ nhẹ để hạn chế sự mỏi chân và có thêm một lớp đệm bên dưới phần trước gần mũi chân vì đó là nơi chịu lực nhiều nhất. Nếu có thể, bạn nên tập luyện trên một tấm thảm dày.

Giày Tennis

Người chơi tennis cần một đôi giày có hỗ trợ đáp ứng cho các vận động di chuyển nhanh và thay đôi trọng lượng liên tục. Một đôi giày có khung chắc chắn cả bên trong lẫn ngoài bàn chân là yêu cầu quan trọng.

Giày bóng rổ

Nếu bóng rổ là môn thể thao của bạn, bạn cần chọn một đôi giày với đế dày và cứng. Điều này mang đến sử ổn định khi di chuyển. Một đôi giày với cổ cao có thể thêm sự hỗ trợ nhưng cũng sẽ không làm giảm nguy bong gân mắt cá chân hay chấn thương.


Kích thước giày


Những đôi giày tốt nhất trên thế giới cũng sẽ chẳng giúp ích được gì cho bạn nếu nó không vừa chân bạn. Bạn có thể tìm một cửa hàng giày thể thao chuyên dụng cho môn thể thao bạn đang chơi để có những tư vấn kĩ lưỡng nhất. Hoặc ghi nhớ các hướng dẫn sau đây:

  • Đừng mua đôi giày mà chỉ nhìn vào size của chúng. Mỗi thương hiệu hay thậm chí mỗi model khách nhau đều có kích thước chênh lệch khách nhau. Hãy thử trước khi mua, hoặc tìm cửa hàng cho đổi trả sản phẩm.

  • Mua giày sau khi bạn đã tập luyện hoặc đi lại nhiều, khi đó chân bạn sẽ là to nhất.

  • Mang vớ để thử giày giống như loại vớ mà bạn hay mang khi chơi thể thao.

  • Nếu bạn có vấn đề về chân hoặc nghĩ răng chân mình to bền ngang hoặc dài hơn bình thường. Hãy tìm một đôi giày rộng thoải mái. Bạn phải cử động thoải mái các ngon chân khi đứng. Và giày phải thoải mái khi lần đầu mang vào. Lưu ý là bề ngang giày có thể rộng ra một ít nhưng bề dài thì sẽ không dài thêm.

  • Phụ nữ có bàn chân rộng hơn nên cân nhắc việc mua giày thể thao của nam. Nên nhớ, không nên bó buộc mình vào các khuôn khổ không cần thiết khi lựa giày. Miễn là đôi giày đó mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu.

 

Tóm lại, việc lựa chọn một đôi giày thể thao phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào cảm giác của người mang hơn là các thông số có sẵn trên giày hoặc bạn đo được từ chân. Vì thế cách tốt nhất để tìm được một đôi giày ưng ý dù là để tập luyện bất kì môn thể thao nào hay đơn giản là thời trang thì bạn cũng nên thử trước khi mua. Trong trường hợp không có điều kiện đến tận nơi để thử, hãy chọn một cửa hàng cho phép đổi trả hàng.

Hãy đọc kĩ những hướng dẫn của chúng tôi. Chúc bạn tìm được một đôi giày thể thao vừa ý.

 

Nguồn: www.aofas.org

Dịch và chỉnh sửa bởi: Onebeeper.com

Đăng nhận xét

Nhận xét sẽ được xem qua trước khi hiển thị.

Hướng Dẫn Tìm Size Giày

TÌM SIZE GIÀY

Với những dụng cụ đơn giản như thước, bút, giấy. Các bạn có thể tìm ra size giày của mình dễ dàng qua 2 bước:

 

Bước 1Đo size chân.

Các bạn lưu ý vì mỗi size giày chỉ lệch nhau chừng 0,5cm nên khi đo size chân các bạn phải thật chính xác mới có thể tìm được size giày đúng.

 

Cách đo size chân

Bước 2Tìm size giày phù hợp.

Sau khi đã có số đo chiều dài chân, các bạn dựa vào bảng dưới đây để tính ra size giày cho mình nhé. Size giày bên dưới là được tính là size Euro.

 

Bảng chuyển đổi size giày

 • UK 3/US Men’s 3/US Women’s 5/Euro 35
 • UK 3.5/US Men’s 3.5/US Women’s 5.5/Euro 36
 • UK 4/US Men’s 4/US Women’s 6/Euro 36.5
 • UK 4.5/US Men’s 4.5/US Women’s 6.5/Euro 37
 • UK 5/US Men’s 5/US Women’s 7/Euro 37.5
 • UK 5.5/US Men’s 5.5/US Women’s 7.5/Euro 38
 • UK 6/US Men’s 6/US Women’s 8/Euro 39
 • UK 6.5/US Men’s 6.5/US Women’s 8.5/Euro 39.5
 • UK 7/US Men’s 7/US Women’s 9/Euro 40
 • UK 7.5/US Men’s 7.5/US Women’s 9.5/Euro 41
 • UK 8/US Men’s 8/US Women’s 10/Euro 41.5
 • UK 8.5/US Men’s 8.5/US Women’s 10.5/Euro 42
 • UK 9/US Men’s 9/US Women’s 11/Euro 42.5
 • UK 9.5/US Men’s 9.5/US Women’s 11.5/Euro 43
 • UK 10/US Men’s 10/US Women’s 12/Euro 44
 • UK 10.5/US Men’s 10.5/US Women’s 12.5/Euro 44.5
 • UK 11/US Men’s 11/US Women’s 13/Euro 45